Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

6 triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày cần được phát hiện sớm

    Bệnh ung thư dạ dày là một loại ung thư nguy hiểm xuất hiện từ cách đây khoảng 70 năm.Ở Việt Nam,loại ung thư này là 1 trong 4 loại ung thư phổ biến nhất,thường phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối, tỷ lệ tử vong rất cao. Vì vậy, khi gặp những triệu chứng dưới đây bận cần phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
- Thương xuyên có hiện tượng ợ chua, ợ nóng, khó tiêu, cảm giác bỏng rát trong dạ dày,... rất có thể đó là dấu hiệu nghiêm trọng của các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm mạc dạ dày hoặc bệnh ung thư dạ dày. Vậy nên, hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu bạn có triệu chứng này. 
- Hay nôn mửa và buồn nôn: Ăn uống không ngon hoặc cứ ăn là lại có cảm giác buồn nôn, tốt nhất là đến bệnh viện để nhận được lời khuyên và chẩn đoán chính xác nhất của bác sĩ.
- Đau âm ỉ và khó chịu ở bụng, bụng chướng to lên: các chuyên gia khuyến cáo không nên đánh giá thấp những hiện tượng này. Đây có thể là một trong những triệu chứng chung của bệnh ung thư dạ dày
- Tiêu chảy hoặc táo bón: thường xuyên bị hai hiện tượng tiêu chảy và táo bón kể cả khi ăn uống khá đầy đủ và hợp lý. Đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày do các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.
- Mệt mỏi và yếu ớt: lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi,yếu đuối kể cả khi chỉ nghỉ ngơi không phải làm việc và hoạt động gì cả, đó cũng có thể là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư, bao gồm ung thư dạ dày.

Triệu trứng mắc bệnh ung thư dạ dày
- Chảy máu khi nôn hoặc đi đại tiện: khi có hiện tượng này thì vấn đề đã khá là nghiêm trọng đối với dạ dày của bạn, có thể bạn đã mắc bệnh về đường tiêu hóa như: viêm mạc dạ này,loét dạ dày tá tràng hay ung thư dạ dày, hãy ngay lập tức đi kiểm tra ngay để được chẩn đoán chính xác.0 nhận xét:

Đăng nhận xét