Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Các triệu chứng ung thư dạ dày bị bỏ quaBệnh ung thư dạ dày có đặc điểm giống với các loại ung thư khác là ở giai đoạn đầu của ung thư những biểu hiện bệnh ra bên ngoài vì thế nếu như không có kiến thức về bệnh thì nhiều người sẽ nhầm lẫn các triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày với các bệnh lý thông thường ở đường tiêu hóa.

Mỗi năm trên thế giới có hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày, con số này ngày càng gia tăng và Việt Nam nằm trong số những nước có tần suất mắc ung thư dạ dày cao. Vì thế, hiểu được bệnh ung thư dạ dày có triệu chứng gì là rất cần thiết. Dưới đây là những dấu hiệu thường bỏ qua nhất.

1. Khó tiêu, ợ chua

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bạn phải sử dụng thuốc giảm tiết axit mỗi ngày do tình trạng ợ chua trầm trọng? 

2. Khó chịu hoặc đau bụng

Đau bụng là triệu chứng của ung thư dạ dày

Đau bụng liên tục hoặc khó chịu ở vùng bụng là dấu hiệu không thể bỏ qua, đó là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của ung thư dạ dày.

3. Buồn nôn và nôn

Buồn nôn là một trong những triệu chứng của ung thư dạ dày

Chúng ta có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi ăn một số thực phẩm nhưng nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra với tất cả các loại thực phẩm, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

4. Tiêu chảy hoặc táo bón

Bạn thường phải dùng thuốc để trị tiêu chảy hoặc táo bón? Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn không nên xem nhẹ.

5. Chướng bụng

Cư mỗi khi ăn xong, bạn đều bị chướng bụng. Đây cũng là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày hay gặp nhất.

6. Chán ăn
Chán ăn

Đột nhiên cảm thấy chán ăn cũng là triệu chứng mà bạn không nên phớt lờ, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh đáng sợ như ung thư dạ dày.

7. Ốm yếu và mệt mỏi

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt có thể là một trong những triệu chứng hay gặp của bệnh ung thư dạ dày. Nếu không rõ nguyên nhân bạn nên đến bác sĩ để thăm khám ngay lập tức.

8.Chảy máy

Chảy máu dưới bất kỳ dạng nào có thể là hậu quả nghiêm trọng của bệnh ung thư dạ dày, cần phải có biện pháp ngăn ngừa ngay lập tức. Nôn ra máu hoặc có máu trong phân cũng là những dấu hiệu bạn không bao giờ được bỏ qua. Đây có thể nói là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm – loét dạ dày, là triệu chứng báo hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. 
Các triệu chứng trên chưa đủ để kết luận ung thư dạ dày. Để có thể biết chắc chắn kết quả, bạn nên tới cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm, tránh để phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét