Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Cần làm gì để phát hiện “mầm” ung thư dạ dàyUng thư dạ dày được xem là một bệnh lí rất nguy hiểm, thông thường nếu để đến giai đoạn muộn mới phát hiện thì khả năng chữa khỏi là rất thấp. Chính vì thế, việc phát hiện sớm ung thư dạ dày là điều rất cần thiết.
Phẫu thuật ung thư dạ dày

Theo ghi nhận, ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở Việt Nam, đứng thứ hai trong các bệnh ung thư. Hàng năm, Việt Nam có khoảng 15.000 ca mắc ung thư dạ dày trong đó có tới 11.000 ca tử vong. Các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam có tỷ lệ người mắc ung thư dạ dày cao nhất thế giới. Ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm.
  Trưởng khoa Nội tiêu hóa , bênh viện Đa Khoa Đà Nẵng, Bác sĩ Nguyễn Văn Xứng cho biết: "Ung thư dạ dày thường phát hiện ở giai đoạn muộn bởi triệu chứng ban đầu thường dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý như viêm loét dạ dày tá tràng. Bệnh nhân có một số biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, đau tức vùng thượng vị, ăn không ngon miệng và sụt cân. Khi có những triệu chứng đó thì các bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ định hướng nên làm những xét nghiệm nào trong đó để chẩn đoán ung thư dạ dày sớm, phương pháp tốt nhất hiện nay là nội soi dạ dày"
Nội soi dạ dày

Chính vì dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày khá tương đồng với các bệnh lí khác vùng bụng, cho nên cần phải có những kiến thức chắc chắn trong việc tìm hiểu và phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày để đem lại kết quả điều trị tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét