Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Chế độ ăn uống là giải pháp tốt nhất cho người ung thư dạ dày

  Trên thế giới có nhiều căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, kèm theo căn bệnh là các giải pháp chữa trị nhưng cung không thể nào thiếu di một nhân tố quan trọng đó là chế độ ăn, uống hay còn gọi là chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn chế độ ăn, uống của người mắc bệnh ung thư dạ dày:
Tế bào ung thư dạ dày

1.Đậu phụ

Các nhà khoa học cho biết trong đậu phụ chứa chất isoflavone, chất này có thể kiềm chế vi khuẩn HP nhân tố gây nên căn bệnh ung thư dạ dày tai quái và các tế bào ác tính hoạt động. Vì đậu phụ được làm bằng thực vật, là món ngon bổ dưỡng cũng là món dân dã đóng vài trò tốt điều trị các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, đồng thời có thể giảm 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nếu ăn đậu phụ thường xuyên theo các chuyên gia chứng minh. Nhưng những người mắc bệnh ung thư dạ dày không được ăn nhiều đồ chiên mỡ, cho nên đậu phụ tươi, hấp , luộc là tốt nhất.

2.Các loại nấm

Đối với nấm nhiều người nghỉ nó rất độc đó là một điều nhầm lẫn lớn. Thực ra trong nấm có chứa các chất dinh dưỡng, chất polysaccharide, vitamin D, selen có tác dụng ức chê các tết bào ung thư, tăng súc đề kháng , kích thích tế bào miễn dịch rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người ung thư dạ dày.

3.Rau củ quả tươi

 Rau củ quả tươi không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn có thể đẩy lùi được bệnh tật bởi trong hoa quả tươi chứa các chất khoáng, chất xơ , chất đề kháng tốt cho đường tiêu hóa và bệnh nhân ung thư dạ dày.
Thức ăn không nên dành cho người ung thư dạ dày
Bên cạnh đó , hãy thêm vào khẩu phần ăn của người bị ung thư dạ dày những thực phẩm giàu sắt, vitamin D như bơ , sữa và các mốn ăn mềm như cháo, cơm nát, bánh quy,..vừa thây đổi khẩu vị vừa tốt cho người bệnh.
  Có thức ăn tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày thì cũng có những thức ăn không tốt cần phải tránh và lưu như thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán, đồ cay, ớt, tiêu đồ chua xoài, cóc, dưa muối, cà muối,..đò ăn hộp.phải nói không với rượu, bia, cafe, những loại đồ uống có cồn gây hại đến niêm mạc dạ dày.
Chế độ dinh dưỡng cho ung thư dạ dày đã có nhưng muốn hiệu quả thì cần phải được duy trì đều đặn , thường xuyên để dảm bảo cho sức khỏa và rút ngắn thời gian hoạt động của các khối u.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét