Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Công hiệu của thực phẩm đối với bệnh ung thư dạ dày


  Đối với mỗi bệnh nhân bác sĩ đều cho một lời khuyên, một chế độ dinh dưỡng phù hợp với căn bệnh kèm theo đơn thuốc. Với ung thư dạ dày một bệnh lí liên quan đến đường tiêu hóa thì các chuyên gia đưa một số thực phẩm tốt cho người bệnh như sau:
Bệnh ung thư dạ dày

Thực phẩm chứa protein

Protein và calo là hai chất không thể thiếu đối với người bệnh, luôn được liệt kê hàng đầu. Chúng có nhiều trong trứng sữa , phomat và các chế phẩm từ sữa.; có thể chia nhỏ bữa ăn cho người bệnh kịp thời dung nạp kết hợp dùng thêm nươc1 thịt, nước sốt để bổ sung calo.đồng thời tăng cường thêm chất béo cho người bệnh bằng cách thêm bơ vào đồ ăn hoặc ăn bánh puding với kem. Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ. Cá mòi, bắp cải, bông cải xanh, sữa, trứng, pho mát và bánh mì cung cấp canxi. Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô.

Thực phẩm với lượng chất xơ thấp

Người bệnh cần được ăn các loại thực phẩm chứa ít chất xơ , không ên ăn nhiều chất xơ sẽ gây khó tiêu hóa. Các thực phẩm chứa ít chất xơ như các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

Ăn nhiều rau quả

thực phẩm tốt cho người ung thư dạ dày
Rau quả giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất khaongs tốt cho sức khỏe.Nên chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Về đồ uống ,nên uống nước lọc, tuyệt đối không nên dùng các loại nước ngọt có ga, cồn gây hại sức khỏe.
Mặt khác, người bị bệnh ung thư dạ dày nên ăn thức ăn mềm và lỏng cháo, cơm nát và thực phẩm nhạt như bánh mỳ, bánh quy… Các loại khoai; khoai tây, khoai sọ luộc chín hoặc hầm nhừ dưới dạng súp. Thịt cá nghiền nát, hấp hoặc om. Sữa bò hộp, sữa bò tươi, sữa bột, bơ, pho mát. Đường, bánh, mứt keo, mật ong, kem, thạch, chè.
 Đa số các loại thực phẩm đều chứa các chất tôt cho cơ thể nhưng một số không rõ nguồn gốc, hiện nay công nghệ hiện đại người ta còn sử dụng một số hóa chất. Vì vậy cần tìm hiểu kĩ càng trước khi mua và sử dụng đảm bảo cho sức khỏe người bệnh ung thư dạ dày nói riêng , mọi người nói chung.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét