Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Đánh bại ung thư dạ dày bằng cà chua


  Cà chua không chỉ có tác dụng làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, theo Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Temple ở TP Philadelphia và cộng sự người Ý tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Mercogliano mới được công bố trên tờ Journal of Cellular Physiology nêu khả năng chiết xuất nguyên vẹn từ cà chua có khả năng ngăn chặn ung thư dạ dày.
Cà chua có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày
Trong quá trình nghiên cứu , phát hiện chiết suất cà chua có thể ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày. Đồng thời còn can thiệp vào quá trình di trú - quá trình tế bào ung thư bắt đầu dịch chuyển từ khối u nguyên phát, xâm nhập vào các mô lân cận. Kết quả là tế bào ung thư mau chết. Trong cà chua tạo ra một màu đỏ theo đồng tác giả nghiên cứu Daniela Barone ở Mercogliano cho rằng tác dụng chống khối u có thể ở toàn bộ chiết xuất cà chua chứ không chỉ riêng lycopene chống ung thư ở một số nghiên cứu trước.
Ung thư dạ dày
Ngoài ra nhóm nghiên cứu cho biết chỉ thí nghiệm tác dụng chống ung thư ở 2 giống cà San Marzano và Corbarino nhưng không loại trừ lợi ích tương tự có ở nhiều giống cà khác.
Cho nên chúng ta có thể sử dụng cà chua để ngăn ngừa ung thư bệnh dạ dày xâm chiếm trong cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét