Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Dấu hiệu phát hiện nguy cơ ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có các triệu chứng: có cảm giác là sau khi ăn bụng đầy, chướng, khó chịu và chủ động hạn chế đồ ăn uống, thường kèm theo triệu chứng ợ hơi.
Ung thư dạ dày thời kỳ đầu đa phần không có biểu hiện gì hoặc chỉ có những biểu hiện nhỏ.
Các triệu chứng sau đây giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày để chữa trị kịp thời
Đau nhức bụng phần trên
-Đau nhức phần bụng trên 
Đây là triệu chứng biểu hiện rõ nhất nhất của bệnh ung thư dạ dày. Phần bụng trên đau âm ỉ liên tục, thường được chẩn đoán là viêm dạ dày hoặc loét dạ dày
-Khó chịu phần bụng trên 
Phần bụng trên có cảm giác no chướng bụng,nóng bụng rất khó chịu. Triệu chứng đó không kéo dài lâu nhưng sẽ bộc phát lặp đi lặp lại. 
-Chán ăn, ợ hơi và triệu chứng khó tiêu khác 
Có cảm giác là sau khi ăn bụng đầy, chướng, khó chịu và chủ động hạn chế đồ ăn uống, thường kèm theo triệu chứng ợ hơi. 
-Phân đen hoặc đại tiện kèm máu 
Thường xuyên thấy xuất hiện phân đen khi đại tiện, cần sớm đến bệnh viện kiểm tra,để chữa trị kịp thời. 
-Mệt mỏi, giảm cân và thiếu máu 
Đây là các triệu chứng ung thư dạ dày thông thường không có gì khác biệt. Bệnh nhân thường do chán ăn, mất máu đường tiêu hóa nên xuất hiện các triệu chứng suy nhược và mệt mỏi.
Ung thư dạ dày
Khi dạ dày đau, khu vực dạ dày hay đường tiêu hóa khó chịu, chúng ta nên kịp thời đi đến bệnh viện để kiểm tra nội soi để tìm rõ nguyên nhân. Những người mà sinh hoạt không có quy luật, công việc căng thẳng, bận rộn, thời gian dài ăn thực phẩm muối, hun khói hoặc thực phẩm ẩm mốc thì càng nên kịp thời kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Mặc dù có nhiều người khi đau dạ dày chỉ là viêm dạ dày thông thường, nhưng cuối cùng đã phát triển thành ung thư dạ dày, con số này cũng không phải ít. Loét dạ dày, viêm dạ dày thu co, thịt thừa dạ dày hoặc một số bệnh dạ dày mãn tính khác hiện tại đã được công nhận tiền ung thư. 
Điều này khuyến cáo các gia đình có tiền sử về bệnh dạ dày, nếu xuất hiện các triệu chứng đau dạ dày nhiều lần, nên thận trọng vì có thể sẽ dẫn đến ung thư dạ dày. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét