Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Điều trị ung thư dạ dày không cần phẫu thuậtTrước đây, cách duy nhất để chữa bệnh ung thư dạ dày đó là cắt bỏ phần dạ dày để loại bỏ khối u. Nhưng hiện nay đã có phương pháp mới giúp điều trị ung thư dạ dày không cần cắt bỏ.


Phẫu thuật ung thư dạ dày
Tại bệnh viện Bạch Mai, Phó trưởng khoa tiêu hóa Vũ Trường Khanh cho biết: những bệnh nhân được phát hiện ung thư sớm, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa sớm, khối u chưa xâm lấn sâu thì hoàn toàn có thể khống chế ung thư và loại bỏ được mà không cần thiết phải cắt bỏ phần ung thư.Phương pháp chữa trị mới này đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như ít gặp biến chứng , thời gian điều trị nhanh, giảm đau đớn….TS Khanh cũng cho hay, trước đây với bệnh nhân mắc ung thư dạ dày thường phải phẫu thuật cắt bỏ dạ dày thì nay chỉ cần loại bỏ khối u, cắt hớt niêm mạc dạ dày qua nội soi hoàn toàn có thể trị tận gốc.
  Kỹ thuật chẩn đoán và cắt dưới niêm mạc điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm này đã được thực hiện ở Bệnh viện Bạch Mai khoảng một năm trở lại đây, giúp cứu sống khoảng 20 bệnh nhân bị ung thư đường tiêu hóa sớm. Tại Hội thảo các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc tái khám để phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày ở các đối tượng nguy cơ là rất quan trọng khi tâm lý đến khi đau không chịu nổi, sút cân mới đi khám của người bệnh vẫn còn khá phổ biến. Mọi người bệnh có nguy cơ cao như có tiền sử viêm dạ dày, viêm dạ dày HP cần tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện ung thư dạ dày (nếu có) ở giai đoạn rất sớm, sẽ mang lại cơ hội điều trị cho người bệnh.Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Bệnh viện Bạch Mai sau hơn 1 năm đi vào hoạt động đã cho thấy việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được cải thiện rõ rệt. Trung tâm đã thực hiện chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa; cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi điều trị tổn thương tiền ung thư, ung thư sớm mà không phải cắt bỏ thực quản, dạ dày và đại tràng; thăm dò được toàn bộ ruột non và điều trị các bệnh ở ruột non…
Phương pháp mới giúp bệnh nhân ung thư dạ dày không cần cắt bỏ này đang là sự kỳ vọng và loại bỏ nỗi lo sợ của rất nhiều người bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét