Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Dinh dưỡng cho bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối


   Bệnh ung thư dạ dày thường gây khó tiêu hóa, phát triển đến giai đoạn cuối còn khó hơn, đau dữ dội , thiếu máu , sụt cân làm cho người bẹnh trở nên suy dinh dưỡng. Vậy ung thự dạ dày giai đoạn cuối nên ăn gì ?
Ung thư dạ dày
Nên lựa chọn những thực phẩm chứa chất protenin, chất béo đặc biệu đối với những người còn khả năng ăn uống.Các thực phẩm luôn giàu protein bao gồm các thực phẩm có từ sữa ít béo, trứng cùng một số loại thịt nạc. Các thực phẩm chế biến từ thịt nên nấu nhừ, có chế biến theo dạng hầm, canh, súp để người bệnh hấp thụ các thức ăn này được tốt hơn.
Đồng thời lựa chọn thực phẩm dễ chê biến và tốt cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư dạ dày có nhiều tinh bột thường có trong các loại ngũ cốc nguyên hạt là gạo, lúa mì, lúa mạch hay những loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ… Nhưng khi ăn những loại tinh bột cũng cần chú ý phần cho gia vị ít đảm bảo vừa đủ cảm giác cho người bệnh.
Thực phẩm dành cho người bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối
Rau quả tươi luôn là thực phẩm đảm bảo, cung cấp tốt cho sức khỏe và đường tiêu hóa của người bệnh.Những loại rau quả sạch như súp lơ, cà rốt, cải ngọt… có hàm lượng vitamin và có tác dụng oxy hóa trong cơ thể cao có lợi cho sức khỏe.
Bên cạnh đó người chăm sóc bệnh nhân cần lưu ý trong cách chế biến va lựa chọ phù hợp cho bệnh nhân dễ hấp thụ và tiêu hóa.kết hợp với việc luyện tập nhẹ nhàng một cho cho người bệnh ngon miệng trước khi ăn.Trường hợp người bệnh quá yếu và phải truyền qua đường ống thở thì phần này sẽ tuân thủ chặt chẽ theo lời dặn của bác sĩ cho những loại dinh dưỡng qua đường ống phù hợp.
Trên đây là một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

1 nhận xét: