Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Hơi thở là phương pháp phát hiện ung thư dạ dày


    Hơi thở là phương pháp mới, nhanh chóng và đơn giản được các nhà Các nhà khoa học Isarel và Trung Quốc đã thử nghiệm thành công phương pháp phát hiện ung thư dạ dày.

Hơi thở là phương pháp phát hiện ung thư dạ dày
Sẽ có một cuộc cách mạng về việc chuẩn đoán và chữa trị ung thư dạ dày , được biết độ chính xác của thí nghiệm sẽ lên tới 90% theo tạp chí Ung thư vương quốc Anh thống kê. Đã có rất nhiều phương pháp được đưa ra, thông qua đó các bác sĩ chẩn đoán loại ung thư này bằng cách lấy sinh thiết dạ dày qua một đầu dò có camera linh hoạt thông qua miệng xuống thực quản. Điều đặc biết là đối với phương pháp phát hiện qua hơi thở các thành phần hóa học đặc trưng trong những dạ dày mắc ung thư sẽ được phát hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phương pháp này đã được Giáo sư Hossam Haick viện Nghiên cứu Công nghệ Israel người đứng đầu nhóm nghiên cứu làm thí nghiệm với 37 bệnh nhân mắc ung thư, 32 người mắc chứng loét dạ dày và 61 người có những vấn đề khác về dạ dày.
Hơi thở là phương pháp phát hiện ung thư dạ dày
Các bác sĩ đã phát hiện được sự phân hóa giữa những bệnh nhân ung thư và chuẩn đoán mức độ nặng nhẹ của căn bệnh thông qua hơi thở. Theo số liệu khảo sát cho thấy có tới 80% bệnh nhân khi phát hiện ung thư dạ dày đang ở giai đoạn không thể phẫu thuật. 2/5 số bệnh nhân có thể tiếp tục sống ít nhất 1 năm nhưng chỉ có 1/5 kéo dài sự sống tới 5 năm. Cho nên nếu bệnh nhân càng phát hiện sớm thì hiệu quả chữa trị càng cao.
 Phương pháp phát hiện sớm ung thư dạ dày thông qua hơi thở đã mỡ ra một bước ngoặt mới đối với ngành y học. Đồng thời kéo dài sự sống cho mọi người, giảm nhẹ số lượng bệnh nhân mắc ung thư dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét