Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Không phải những cơn đau đều là dấu hiệu ung thư dạ dày


   Nhiều người nghĩ rằng đau bụng đều là dấu hiệu của ung thư dạ dày mặc dù bệnh ung thư dạ dành khiến cho cơ thể chúng ta rất khó chịu, đau đớn; nhưng ở một số bệnh nhân những cơn đau đấy không phải là dấu hiệu sớm ung thư dạ dày.
  Theo Umut Sarpel, Phó giáo sư, bác sĩ chuyên về phẫu thuật ung thư tại Mỹ cho biết: thứ nhất, “Thực tế, giai đoạn sớm ung thư dạ dày có thể không gây ra triệu chứng”. Thứ hai,"Tất cả chúng ta ai cũng đều có lúc bị đau bụng, và nó có thể khiến mọi người lo lắng về ung thư dạ dày. Nhưng đó không phải là một trong những dấu hiệu phổ biến của ung thư. Trong hầu hết các trường hợp đau bụng không phải là kết quả của bệnh ung thư".Còn theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cứ 111 người trưởng thành thì có 1 người sẽ bị ung thư dạ dày và căn bệnh này phổ biến hơn ở nam giới.Ngoài ra,tiến sĩ Sarpel nói thêm rằng nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng khi bạn có tuổi. Ung thư dạ dày thường không phải là bệnh di truyền. Ung thư dạ dày phần lớn là do thói quen và chế độ ăn uống hoặc do đột biến ADN ngẫu nhiên.
ung thư dạ dày
Sau đây là một số dấu hiệu của ung thư dạ dày:

1.Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Đối với dấu hiệu này bạn sẽ có biểu hiện máu trong phân sẽ có màu đỏ hoặc đen khi đi vệ sinh do các enzyme gây ra trong quá trình hoạt động.Và khi nôn mửa, bạn sẽ thấy giống bã cà phê kèm theo máu tươi bị lẫn.

2.Sự thèm ăn bộc phát

Tiến sĩ Sarpel gọi dấu hiệu này là "sự trầm cảm sớm" và cho biết nó là một triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày. Biểu hiện bạn thèm ăn tất cả mọi thức ăn, lúc ăn vào thì có cảm giác no và nhanh chán.

3.Tổn thương bên trong gây đau không thường xuyên

Đau ung thư dạ dày không giống như đau bụng bình thường liên tục, răm ran mà thường xảy ra không đều đặn lúc thì hai tuàn lần, lúc thì một ngày chủ yếu đau ở vùng khoang bụng.

4.Giảm cân không rõ nguyên nhân

Đây là một trong những dấu hiệu và cũng là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, nhiều căn bệnh cũng do biểu hiện này và ung thư dạ dày luôn được liệt kê trong danh sách.

5.Ợ nóng

Đây là triệu trứng sớm của ung thư dạ dày do các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas chuẩn đoán.

6.Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

 Bạn cảm thấy chướng bụng hoặc rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón thì đó là biểu hiện sớm ung thư dạ dày do khối u gây nên.
  Từ đó có thể thấy ung thư dạ dày có rất nhiều biểu hiện, nguyên nhân gây nên mà không chủ yếu do những cơn đau.

1 nhận xét: