Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Làm gì để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày?

Hiện nay vấn đề xác định chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày còn chưa được làm rõ tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, chúng ta cần chủ động phòng ngừa bệnh như tuân thủ chế độ sinh hoạt,ăn uống khoa học...
Ung thư dạ dày
Chế độ ăn uống thất thường là nguyên nhân chính mắc bệnh ung thư dạ dày,vì thức ăn chứa nhiều muối nitrat như thịt muối, cá muối,dưa cải muối,xông khói, thực phẩm không được bảo quản tốt, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh...sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Uống nhiều rượu có thể gây gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày, gan,.... Càng uống nhiều rượu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao và ngược lại.
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 1,5-1,6 lần ở nam giới.Thống kê cho thấy có 18% bệnh nhân ung thư dạ dày có hút thuốc lá hoặc bị ảnh hưởng từ thuốc lá. 
Ung thư dạ dày còn bắt nguồn từ các bệnh dạ dày khác như viêm dạ dày mạn tính vì nhiễm vi trùng Helicobacter pylori do điều kiện sống chật chội, kém vệ sinh, thực phẩm ôi thiu... Ngoài ra, ung thư dạ dày còn liên quan đến yếu tố di truyền.
Môi trường sống cũng là một yếu tố gây ung thư dạ dày.Ô nhiễm môi trường do hóa chất, quá trình tiếp xúc dài trong không khí, nước uống, thực phẩm và nơi làm việc có thể đóng góp vào việc gây ung thư.
Ăn nhiều rau củ để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là một trong bốn loại ung thư nguy hiểm phổ biến ở nước ta,tỷ lệ sống khi phát hiện ung thư ở giai đoạn cuối là rất thấp.Do vậy, việc phòng tránh các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày và đi khám bệnh định kì là vô cùng cần thiết.0 nhận xét:

Đăng nhận xét