Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi ung thư dạ dàyNgày 22-9, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nội soi Việt Nam, PGS-TS-BS Trần Văn Huy, Giám đốc Trung tâm Nội soi BV ĐH Y dược Huế, cho biết bệnh viện vừa thành công điều trị ca ung thư dạ dày sớm qua nội soi mà không cần phẫu thuật đầu tiên tại Việt Nam.
Phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày

Phương pháp phẫu thuật nội soi này đã mở ra cơ hội mới chữa trị cho những người mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Theo BS Huy, kỹ thuật nội soi có thể chẩn đoán khối u từ lúc còn khu trú ở lớp niêm mạc, các bác sĩ có thể bóc tách toàn bộ khối u qua đường nội soi mà không phải mổ cắt dạ dày như trước đây. Đây được xem là ung thư dạ dày điều trị tiệt căn cho người bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần nằm bệnh viện ba ngày. BS Huy cho biết thêm việc nội soi trên sẽ kéo dài tuổi thọ của người bị ung thư vài chục năm. Chi phí điều trị cho mỗi trường hợp bị ung thư dạ dày gần 60 triệu đồng (nếu có bảo hiểm chi phí này giảm xuống khoảng 5 triệu đồng). Bên cạnh đó, các thiết bị máy móc và kỹ thuật này được sự hỗ trợ từ ĐH Nagoya (Nhật Bản).
Giờ đây, những bệnh nhân bị căn bệnh ung thư dạ dày không còn lo ngại vấn đề ung thư dạ dày có chữa được không.? Bởi nó hoàn toàn có thể chữa được bằng kỹ thuật nội soi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét