Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày


   
   Nguyên nhân ung thư dạ dày đã được các chuyên gia và bộ y tế nghiên cứu và đưa ra một số yếu tố gây nên căn bệnh nhưng vẫn chưa được làm rõ, theo thống kê có thể liệt kê các nguyên nhân sau:

1.Ăn mặn

Một số nghiên cứu cho thấy thức ăn măn chứa một số chất gây ung thư dạ dày, viên loét dạ dày, trên thế giới thì nhật bản là nước có tỉ lệ người mắc ung thư dạ dày nhiều nhất , nhuyên nhân chủ yếu là ăn mặn

2.Thói quen ăn uống không tốt

Đối với các loại thức ăn như lạp sườn, chân giò hun khói, thịt ướp sấy khô, có chứa nhiều axit niterrat amin,  ngô, khoai tây, lương thực phụ bị nhiễm độc tốt và nhiễm các loại vị khuẩn nấm mốc dễ gây bệnh ung thư. Các loại nước ép dầu, rượu bia, thuốc lá, cũng dễ làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và là nguyên nhân ung thư dạ dày quan trọng nhất.

3.Mắc bệnh dạ dày mãn tính

Ước tính có khoảng 5-10% người mắc bệnh loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính chuyển biến thành ung thư dạ dày. Trong khi đó những người có biểu hiện thiếu axit dạ dày có thỉ lệ phát bệnh ung thư cao gấp 5 lần người bình thường, nguyên nhân là do trong môi trường ít axit thì các vi khuẩn dễ dàng hoạt động và tăng sinh nhiều hơn. Các báo cáo khác cũng cho thấy những trường hợp có u thịt trong dạ dày có tới 67% chuyên biến theo chiều hướng xấu, và u thịt lành tính cũng có thể chuyển biến thành ung thư dạ dày. Vì vậy đây là nguyên nhân chủ chốt, hàng đầu gây dẫn đến ung thư dạ dày.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày

Các nguyên nhân ung thư dạ dày khác

  Ngoài những nguyên nhân trên còn có một số nguyên nhân sau: do gen di truyền cụ thể là những người mà trong gia đình có tiền sử người thân mắc bệnh ung thư dạ dày, người thiếu máu ác tính, u thịt ở dạ dày, và người bị bỏng dạ dày sau phẩu thuật, thì có tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn người khác. Đối với những yếu tố này, người bệnh phải đặc biệt chú ý tới những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể và hệ tiêu hóa đẻ kịp thời nhận biết và điều trị sớm ung thư dạ dày.
  Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe, vì vậy cần phải phòng tránh các nguyên nhân gây nên căn bệnh hơn là chữa bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét