Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Nhóm máu ảnh hưởng đến bệnh ung thư dạ dày


   Trong cơ thể mỗi người đều chứa một nhóm máu khác nhau, không thể thay đổi được.Mỗi nhóm máu lại có một hệ thống miễn dịch khác biệt nên khả năng mắc các bệnh tim mạch, ung thư dạ dày,… ở mỗi người là khác nhau. Sau đây là một số nhóm máu dễ mắc bệnh liên quan bạn có thể tham khảo.

1. Nhóm máu AB dễ mắc phải các vấn đề về trí nhớ
Nhóm máu ảnh hưởng đến bệnh ung thư dạ dày

 Nhóm máu AB thường liên quan đến các bệnh về trí nhớ, khă năng suy nghĩ khi lớn tuổi. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí khoa học Neurology cho biết, những người thuộc nhóm máu AB gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ hơn. Mary Cushman, Giáo sư y khoa và bệnh lý học tại Đại học Vermont lý giải thích vấn đề này là do: “Nhóm máu AB có liên quan đến mức độ của các yếu tố đông máu và protein trong máu”.

2. Ung thư dạ dày

Những người thuộc nhóm máu AB chiếm tỉ lệ dễ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn 26% so với nhóm máu O và B, theo kết luận được công bố trên tạp chí Dich tễ Hoa Kỳ. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu A có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn nhóm máu O và B tới 20% do loại vi khuẩn H.pylori có trong ruột của 2/3 dân số thế giới. Tiến sĩ Gustaf Edgren, nhà dịch tễ học tại bệnh viện Đại học Karolinska (Thụy Điển), cho biết,  những người có nhóm máu AB hoặc A phản ứng miễn dịch kém với vi khuẩn H.pylori, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Nhóm máu ảnh hưởng đến bệnh ung thư dạ dày

3. Bệnh viêm loét dạ dày

 Những người nhóm áu AB và A do có vi khuẩn H.pylori  hoạt động nên nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao và  mắc bệnh viêm loét dạ dày ở người nhóm máu O. Tuy nhiên,Theo Theo tiến sĩ Gustaf Edgren, nhóm máu O đã làm thay đổi phản ứng miễn dịch đối với vi khuẩn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

4. Bệnh tim mạch

 Với bệnh tim mạch, thì người có nhóm máu AB có nguu cơ mắc bệnh cao nhất. Còn những người thuộc nhóm máu O thì ngược lại tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn  chỉ 23% theo nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard.
Nhóm mấu ảnh hưởng đến bệnh ung thư dạ dày

5. Bệnh ung thư tuyến tụy

  Do những người nhóm máu AB,A,B chịu tác động của vi khuẩn đường ruột  H.pylori, nên tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn nhóm máu O. Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, người thuộc nhóm máu O có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy thấp hơn chỉ có 37% so với các nhóm máu khác.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét