Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Nhóm máu có nói lên nguy cơ bệnh tật không?Bạn có thể dễ dàng cải thiện chế độ ăn uống, tăng cường tập thể dục nhưng không thể nào thay thế được nhóm máu của mình. Mỗi mang một nhóm máu khác nhau, mỗi nhóm máu lại có một hệ thống miễn dịch khác biệt nên khả năng mắc các bệnh tim mạch, bệnh ung thư,…là khác nhau. 
Các nhóm máu

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhóm máu được quy định bởi lượng kháng nguyên và kháng thể, chúng giống như một hàng rào tự nhiên chống lại sự xâm lược của các vật chất ngoại lai. Dưới đây là những thông điệp về sức khỏe mà nhóm máu muốn tiết lộ với bạn:

1. Bệnh mất trí nhớ

Những người có nhóm máu AB thường gặp các vấn đề về trí nhớ và khả năng suy nghĩ khi lớn tuổi.
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học Neurology, những người thuộc nhóm máu AB gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ hơn. Mary Cushman, Giáo sư y khoa và bệnh lý học tại Đại học Vermont lý giải vấn đề này là do: “Nhóm máu AB có liên quan đến mức độ của các yếu tố đông máu và protein trong máu”.

2.Ung thư dạ dày

Nhóm máu O nguy cơ mắc ung thư dạ dày thấp

Kết luận được công bố trên tạp chí Dich tễ Hoa Kỳ, người thuộc nhóm máu AB nguy cơ bị ung thư dạ dày của họ cao hơn 26% so với nhóm máu O và B. Bên cạnh đó, người thuộc nhóm máu A có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn nhóm máu O và B tới 20%.
Nguyên nhân có thể do loại vi khuẩn H.pylori có trong ruột của 2/3 dân số thế giới. Theo tiến sĩ Gustaf Edgren, nhà dịch tễ học tại bệnh viện Đại học Karolinska (Thụy Điển), những người có nhóm máu AB hoặc A phản ứng miễn dịch kém với vi khuẩn H.pylori, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

3. Bệnh viêm loét dạ dày

Theo Theo tiến sĩ Gustaf Edgren, nhóm máu O đã làm thay đổi phản ứng miễn dịch đối với vi khuẩn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày
Vi khuẩn H.pylori là nguyên nhân gây ra bệnh án ung thư dạ dày ở người có nhóm máu A và AB cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày ở người nhóm máu O.

4. Bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard, nhóm máu O có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn tới 23%. Dữ liệu của nghiên cứu này cũng chỉ ra, những người thuộc nhóm máu AB và B có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao nhất.

5. Bệnh ung thư tuyến tụy

Do vi khuẩn đường ruột H.pylori, nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tụy, tác động mạnh đến người nhóm máu A,B, AB hơn những người có nhóm máu O.Vì thế những người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn. Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, người thuộc nhóm máu O có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy thấp hơn tới 37% so với các nhóm máu khác.
Nhóm máu có thể đem lại rủi ro mắc bệnh của bạn, tuy nhiên nó là lớn hay nhỏ là chưa rõ ràng. Nếu bạn đang lo lắng về một tình trạng sức khỏe cụ thể, cho dù đó là bệnh tim hay bệnh ung thư dạ dày,...bạn cần có những xét nghiệm thích hợp từ bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét