Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Những dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày bắt nguồn ở tế bào dạ dày, dần dần chúng phát triển thành và có thể di căn sang bộ phận khác. Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thường rất khó phát hiện, hầu hết khi bệnh nhân phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn cuối.
Ung thư dạ dày
Khi có những dấu hiệu sau, bạn tuyệt đối không được chần trừ mà phải đi thăm khám và xét nghiệm ngay lập tức để có hướng điều trị thích hợp.
Nôn và buồn nôn: Đây là triệu chứng rất phổ biến của bệnh ung thư dạ dày.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do: Dạ dày bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép;Các bệnh lý khác ở đường tiêu hóa…
Kém ăn, khô miệng:Những biểu hiện của ung thư dạ dày: kém ăn, khô miệng kéo dài ,cơ thể luôn trong tình trạng suy nhược, sút cân nhanh chóng và thiếu máu.
Táo bón, tiêu chảy:Táo bón do ít hoạt động, uống ít nước… Tiêu chảy là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị Ung thư dạ dày.
Sút cân và thiếu máu:Người bị ung thư dạ dày thường ăn ngủ kém, dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược trầm trọng, biểu hiện là sút cân và thiếu máu kéo dài.
Sút cân nhanh

Đau bụng trên:Thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau cấp tính và mạn tính ở vùng bụng,ơn đau có thể khởi phát rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội hoặc đau vừa tới nặng kéo dài liên tục trong thời gian vài tuần tới vài tháng.
Những cơn đau này xuất hiện khi khối u di căn tới xương hoặc khối u quá lớn chèn ép vào dây thần kinh.
Tức đầy vùng trên rốn:Thường xuyên thấy đầy tức vùng trên rốn,đau vùng trên rốn,kèm mệt mỏi
Ợ chua liên tục, hơi thở nóng:Thường xuyên rơi vào tình cảnh bị ợ chua, tiêu hóa không tốt. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày.Hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.
Đi ngoài phân đen hoặc phân có máu:Thường xuyên xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu. Đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư dạ dày.
Có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày:Biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.
Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư dạ dày.0 nhận xét:

Đăng nhận xét