Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Những dấu hiệu thông thường của bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày là bệnh ung thư đau đớn nhất trong các loại ung thư, dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh rất khó phát hiện, nên khi bạn có những dấu hiệu dưới đây cần phải đi khám ngay để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Thường xuyên đi ngoài, nôn ra máu: triệu chứng đi đại tiện ra máu, nôn ra máu cũng xuất hiện ở một số bệnh khác như viêm đại tràng chẳng hạn, nhưng khi phân có màu nâu sẫm hoặc đen, máu khi nôn ra có màu đỏ sáng thì biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.
Lười ăn, không muốn ăn kể cả khi đói: tình trạng chán ăn kéo dài, kể cả khi đói và với những món ưa thích, đây có thể là báo hiệu khối u dạ dày.
Đau bụng: thường xuyên đau bụng âm ỉ, đột ngột đau trong thời gian ngắn sau đó biến mất, bị đau trở lại trong vòng vài tuần.
Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư dạ dày là cơn đau nhẹ khoảng giữa bụng.
Mệt mỏi, giảm cân không lý do: mệt mỏi thường xuyên, giảm cân là triệu chứng nhiều căn bệnh. Nếu bị giảm cân quá nhanh quá nhanh trong thời gian ngắn không có lý do cụ thể, bạn nên đi khám.

Ợ chua liên tục: thường xuyên ợ chua, khó tiêu xuất hiện cùng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày.
Đầy hơi, tiêu chảy, táo bón
Bệnh ung thư tiến triển, khối u phát triển trong bao tử có thể khiến bạn có cảm giác đầy hơi, hoặc sẽ làm rối loạn hoạt động ruột của bạn. Nếu chúng đi kèm với những triệu chứng trên đây, bạn nên nhanh chóng đi khám.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét