Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày

 Bệnh ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy, cần nhận biết sớm được nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày để tìm cách phòng tránh.

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày:
Đau bụng âm ỉ

 Nguyên nhân gây ung thư dạ dày có thể do biến chứng từ các bệnh khác gây nên như: loét dạ dày,viêm dạ dày, các bệnh khác liên quan tới dạ dày, viêm gan mạn tính, suy gan, xơ gan... Chính vì vậy, cần điều trị các bệnh này kịp thời trước khi nó là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày.
 Ung thư dạ dày do môi trường: môi trường sống,môi trường nước,không khí bị ô nhiễm là nguyên nhân gây nên những bệnh về đường tiêu hóa,dạ dày...Vì vậy,vấn đề vệ sinh môi trường cần phải được quan tâm để phòng tránh những bệnh nghiệm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 Chế độ sinh hoạt không hợp lý: thời gian ngủ,nghỉ ngơi không hợp lí, tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ kéo,mệt mỏi kéo dài,cuộc sống quá căng thẳng,... cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ung thư dạ dày.
Đồ chiên gián
 Chế độ ăn uống là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày: ăn uống không đầy đủ, không đúng giờ, không hợp vệ sinh, hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán ...
 Chế độ ăn uống không khoa học: Nếu không duy trì thói quen ăn 3 bữa đúng giờ, dạ dày sẽ bị suy nhược do thay đổi lịch làm việc, gây cản trở trong việc điều chỉnh hệ tiêu hóa. Khi ăn quá no hay để bụng rỗng quá lâu sẽ khiến dạ dày tiết dịch vị, bị kích thích hoặc bào mòn niêm mạc dạ dày gây ra đau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét