Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Những thói quen thông thường giúp phòng tránh ung thư dạ dày hữu hiệu nhất

Ung thư dạ dày là 1 trong 3 bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp nhất.Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên hình thành một số thói quen cơ bản, hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày:
Ăn nhiều rau quả tươi

Ăn rau quả,thực phẩm để cung cấp các chất xơ,vitamin A,B,E, protein hợp lý như: cà chua, mầm cải xanh, súp lơ, cà rốt…giúp bảo vệ cơ thể, phòng tránh ung thư dạ dày.
Ăn nhiều rau quả tươi

Hạn chế ăn những thực phẩm hun khói ,nhiều dầu mỡ,chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại vì có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene.
Hạn chế uống rượu,bia,không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích khác.Khói thuốc lá có chứa nhiều chất Benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng,gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển là một trọng những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày.
Uống nhiều bia rượu gây ung thư dạ dày
Không sử dụng những thực phẩm đã bị nấm mốc
Mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số các loại nấm có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Các loại nấm mốc này thường có trong các loại hạt có dầu như: lạc, ngô, ngũ cốc, bột mì, bánh kẹo, cá khô để lâu.
Hạn chế ăn các đồ ăn muối và thực phẩm đóng hộp sẵn như dưa, cà muối,đồ hộp, thực phẩm ướp sẵn gia vị, mì ăn liền,lạc rang mặn, lạp xưởng, cá thịt khô muối, các loại mắm, các loại gia vị bột ngọt, các món ăn chế biến từ muối.Vì có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp. Dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư rất mạnh. Vì vậy thực phẩm cần tươi sống, và nên để thực phẩm vào ngăn đông lạnh tủ lạnh.
Thói quen ăn uống hợp lý
Thói quen ăn uống không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày. Thói quen ăn chậm nhai kỹ cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày cũng như hạn chế thấp nhất tổn thương đến niêm mạc dạ dày.0 nhận xét:

Đăng nhận xét