Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Những triệu chứng thông thường biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đừng bỏ qua những triệu chứng thông thường như đau bụng, chướng bụng,khó nuốt, buồn nôn, nôn ra máu, mệt mỏi, sút cân nhanh... vì đó có thể là những triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
Ung thư dạ dày khi ở giai đoạn đầu thường có những triệu chứng rất thông thường. Chỉ tới khi bệnh phát triển thì các triệu chứng mới biểu hiện rõ ràng hơn. Các triệu chứng này bao gồm:
Buồn nôn và nôn
Buồn nôn và nôn: Thường xuyên buồn nôn, có máu trong chất nôn thì tốt nhất nên đi khám càng sớm càng tốt.
Đau bụng âm ỉ, chướng bụng hoặc khó chịu ở bụng: Thường xuyên có cảm giác đầy bụng, tức bụng có thể là một dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày. Thỉnh thoảng có cảm giác đau nhói ở bụng, kèm theo ợ nóng, ợ chua... cũng có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày.
Khó nuốt: Làm khó khăn trong việc ăn uống, khi bệnh tiến triển, việc nuốt càng trở nên khó khăn hơn.
Giảm cân: cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn kể cả khi bụng đang đói hoặc các món ưa thích, tình trạng kéo dài dẫn đến sụt cân rất nhanh. Các biểu hiện này cũng có thể là do ung thư dạ dày giai đoạn đầu gây ra.
Chán ăn
Cảm giác chướng bụng: Khi ung thư dạ dày tiến triển, có thể bạn sẽ cảm thấy chướng bụng, bụng phình to lên trông thấy kể cả khi đang bị sút cân.
Sức khỏe giảm sút. Cơ thể cảm thấy yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, lười vận động hơn trước.
Khi bạn có những các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày trên thì tốt nhất bạn nên đi khám sớm để phát hiện kịp thời bệnh ung thư dạ dày và có hướng điều trị hiệu quả.0 nhận xét:

Đăng nhận xét