Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Nội soi ung thư dạ dày ở Đà Nẵng


 Ca phẫu thuật nội soi điều trị ung thư dạ dày vừa được diễn ra tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho bệnh nhân N.H.T(74 tuổi, trú tại Đà Nẵng) . Do các bác sĩ khoa Tiêu hóa kết hợp kỹ thuật của TS.BS Lâm Việt Trung - Trưởng khoa Ngoại Tiêu Hóa (BV Chợ Rẫy) đã diễn ra thành công.
  Các bác sĩ đã quyết định nội soi nạo hach, phẫu thuật bán phần dạ dày cho bệnh nhân T khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, được biết bệnh nhân có tiền sử đau vùng thượng vị, ăn uống không ngon, điều trị nội khoa nhưng vẫn không đỡ. 
Nội soi ung thư dạ dày ở Đà Nẵng
Thường thì nội soi ung thư dạ dày được tiến hành đối với những bệnh nhân giai đoạn I-II, khi khối u còn ở trong thành dạ dày. Theo Ths.BS Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng Khoa Tiêu hóa (BV Ung thư Đà Nẵng) cho biết. Phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm hơn so với mổ mở, tuy nhiên đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và trang thiết bị hỗ trợ.
 Tại bệnh viện , đã có rất nhiều ca phẫu thuật được diễn ra nhưng đây cũng chính là ca phẫu thuật đầu tiên về ung thư dạ dày được thực hiện ở bệnh viện một cách thành công. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng cho biết thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét