Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Siêu thực phẩm là “thần dược” ngăn ngừa ung thư dạ dày

Ung thư là một căn bệnh gây nên nỗi lo sợ cho rất nhiều người bởi mức độ nguy hiểm và nguy cơ gây bệnh ngày càng tăng lên.Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thực phẩm là thần dược ngăn ngừa bệnh ung thư.

Các loại trái cây và rau xanh

Theo như nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc, tiêu thụ trái cây góp phần giảm 7% nguy cơ ung thư dạ dày. Rau xanh và trái cây cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, có lợi cho sức khỏe và nỗ lực ngăn ngừa ung thư.
Rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa ung thư 
Các loại rau củ quả như cải xoăn giàu chất chống oxy hóa và folat, đều là những chất có thể ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư.
Đối với nguy cơ gây ung thư có thể giảm được bằng cách ăn các loại rau xanh như rau bina hoặc cải xoăn,...có chứa chất lutein và zeaxanthin trong đó.

Cà phê

Cà phê là đồ uống quen thuộc mà mọi người cho rằng chúng gây hại cho sức khỏe do chứa chất kích thích thần kinh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được xuất bản vào năm 2015, được tiến hành trên 1.000 người bị ung thư đại tràng, phát hiện ra rằng, uống 4 tách cà phê mỗi ngày cho phép giảm nguy cơ tái phát 42% so với những người không uống.
Cà phê ngăn ngừa ung thư dạ dày 
Uống cà phê mỗi ngày không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo mà còn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Chế độ ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là thành phần chính giúp giảm nguy cơ ung thư. Chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, cuốn trôi những chất gây ung thư ra khỏi ruột trước khi chúng gây bệnh. Vì vậy nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, hoa quả,ngô…
Ngô giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày 

Các loại rau màu trắng

Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc năm 2015 đã nêu bật lên tầm quan trọng cũng như lợi ích của các loại rau màu trắng như khoai tây trắng , măng tây, củ cải, cần tây, súp lơ, tỏi tây…

Chất béo tốt từ cá

Cá là thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày
Chất béo tốt trong các loại cá như cá hồi, cá ngư, cá mòi,...được chứng minh là đồng minh chống lại các căn bệnh ung thư

Chất béo tốt từ các loại hạt

Các loại hạt ngăn ngừa ung thư dạ dày
Bằng cách đặt ra một chế độ ăn uống thường xuyên kết hợp nhiều chất béo tốt từ các loại rau, các loại hạt và dầu ô liu … được xem là có cơ hội sống tốt hơn, khả năng chống bệnh ung thư dạ dày tốt hơn so với những người không thay đổi chế độ ăn.

Tránh xa đường

Bên cạnh những thực phẩm có thể ngăn ngừa trên, chúng ta cũng nên tuyệt đối tránh xa đường. Trong các chế độ ăn uống phương Tây được các nhà nghiên cứu công bố tháng 1/2016 cho thấy mức độ cao của đường có thể liên quan với tăng nguy cơ ung thư vú lan rộng. Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson, Trung tâm nghiên cứu ung thư của Đại học Texas, Mỹ, cho thấy, đường fructose thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét