Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Số lượng người mắc bệnh ung thư dạ dày dưới 40 tuổi ngày càng gia tăng

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa rất phổ biến ở Việt Nam.Trước đây bệnh này chỉ xuất hiện ở những người sau tuổi 40 nhưng trong thời gian gần đây đã liên tục ghi nhận những ca bệnh ở lứa tuổi còn rất trẻ,xuất hiện nhiều bệnh nhân chỉ đang trong độ tuổi đôi mươi.
Ung thư dạ dày
Có rất nhiều tác nhân nguy cơ gây ung thư dạ dày nhưng theo các bác sĩ, tác nhân chủ yếu là từ thực phẩm. Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm,ngay khi ở giai đoạn đầu của bệnh thì khả năng điều trị khỏi hẳn rất cao. Tuy nhiên, nếu phát hiện trong giai đoạn muộn khi hạch đã di căn khắp ổ bụng, không thể phẫu thuật được nữa thì khả năng sống sau 5 năm là rất thấp.
Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, hiện nay phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày ưu việt nhất hiện nay là phẫu thuật nội soi cắt dạ dày kèm nạo hạch. Phương pháp này được áp dụng ngày càng rộng rãi, bước đầu mang lại nhiều hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày.
Phương pháp phẫu thuật nội soi
Ung thư dạ dày là một trong số 10 loại ung thư nguy hiểm thường gặp nhất tại Việt Nam.Vì vậy,cần phải chú ý ăn uống,sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa bệnh ung thư nguy hiểm này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét