Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Sự hợp tác chẩn đoán ung thư dạ dày của Nhật-Việt


  Nhật Bản và Việt Nam đã hợp tác với nhau mở một khóa đào tạo đặc biệt về sàng lọc, chẩn đoán ung thư dạ dày do chuyên gia đến từ Nhật Bản thực hiện tại bệnh viện E, Hà Nội.
 Sự hợp tác này đã được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thông qua hiệp hội phát triển công ngiệp và nguồn nhân lực kết hợp với Bộ Kinh thương mại và công nghiệp Nhật Bản. Đây là một cơ hội lớn để các bác sĩ nội soi tiêu hóa nhanh chóng bắt kịp với tiến bộ về khoa học kĩ thuật, nâng cao tay nghề mang lại hiệu quả cao.
Sự hợp tác chuẩn đoán ung thư dạ dày ở bệnh viện E
Theo thống kê , Nhật Bản là đát nước có tỉ lệ người sớm mắc ung thư dạ dày cao nhất,vì vậy, khóa đào tạo về chẩn đoán sàng lọc ung thư dạ dày sớm mở đầu cho sự hợp tác về khoa học, đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia đầu ngành của Nhật Bản trong chuyên ngành nội soi tiêu hóa. Đồng thời việc học hỏi kinh nghiệm tại đây sẽ góp phần chuẩn hóa các lĩnh vực liên quan ở nước ta như quy trình kỹ thuật nội soi và khử khuẩn đảm bảo an toàn cho người bệnh, phát triển dịch vụ nội soi chất lượng cao, đặc biệt sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa .
 Ngoài ra, sự hợp tác chẩn đoán về ung thư dạ dày của hai nước Việt - Nhật cũng góp phần giảm chi phí điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân cũng như giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét