Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Thách thức rượu, bia và béo phì với ung thư dạ dàyTheo nghiên cứu mới đây cho thấy, rượu bia và béo phì tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Tránh xa rượu bia và béo phì là cách để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.
Rượu gây ung thư dạ dày

Thống kê tại Mỹ cho thấy có khoảng 21.000 người bị ung thư dạ dày và gần 11.000 tử vong mỗi năm. Cùng với đó, có tới gần một triệu trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm trên toàn thế giới.Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày phải kể đến đó là đồ uống có cồn và tình trạng béo phì.
Béo phì cũng là nguyên nhân của nhiều loại bệnh
Báo cáo phân tích đưa ra 89 nghiên cứu liên quan đến tổng số 17,5 triệu người lớn, trong đó có 77.000 người bị ung thư dạ dày. Kết quả cho thấy, thừa cân và béo phì xuất hiện làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn, đặc biệt là do axit trào ngược gây kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản. Việc tiêu thụ thịt nguội, trong đó có chứa chất bảo quản như nitrat và muối, các hydrocacbon thơm đa vòng, và rượu gây ung thư dạ dày ở tỉ lệ thấp hơn.
Theo đó, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, mọi người đều có thể đề phòng bệnh ung thư dạ dày bằng việc thay đổi thói quen ăn uống cũng như đảm bảo một lối sống khoa học, lành mạnh. Đồng thời, để phòng tránh và phát hiện sớm căn bệnh này mỗi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh ung thư dạ dày để phòng bệnh và có biện pháp can thiệp sớm nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét