Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Thói quen tưởng bình thường chính là nguyên nhân gây ung thư dạ dày

 Ung thư dạ dày là loại ung thư đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa,bắt nguồn từ tế bào dạ dày. Các thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.
 Lười vận động:
Việc cơ thể lười vận động thể dục, thể thao khiến quá trình chuyển hóa chất béo trong thức ăn kéo dài, làm chúng tích tụ trong thành dạ dày lâu gây ra đau dạ dày, viêm loét dạ dày, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày… đều là những bệnh tiền ung thư dạ dày.
 Bỏ bữa sáng
Bỏ bữa sáng nguy cơ gây ung thư dạ dày cao
Sau một giấc ngủ đêm dài 8 tiếng, cơ thể đòi hỏi cần phải nạp năng lượng để bắt đầu ngày mới vì lượng thức lượng ăn trong cơ thể đã được tiêu hóa hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa.Lượng dịch tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày, viêm mạc dạ dày,...
 Ăn quá mặn
Việc ăn quá mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển liên quan trực tiếp đến các căn bệnh về dạ dày. Helicobacter Pylori là loại vi khuẩn nguy hiểm căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày. Cần hạn chế ăn thực phẩm có hàm lượng muối cao vì lượng muối tiêu thụ càng nhiều,nguy cơ mắc bệnh về dạ dày càng cao.
 Ăn đồ chiên rán thường xuyên
Các loại thực phẩm sử dụng dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần làm gia tăng nồng độ lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, khi bạn ăn nhanh và nhai không kĩ, thức ăn sẽ đi xuống dạ dày tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét. Theo thời gian, chúng tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.
Stress
Căng thẳng kéo dài nguy cơ gây ung thư da dày
Khi cơ thể căng thẳng, cơ thể tiết ra hai hóc môn: adrenalin và noradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp.
Khi cơ thể ở tình trạng căng thẳng kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ điều tiết thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể.Cortisol ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày,làm tăng axit HCl và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra bệnh trào ngược dịch vị dạ dày thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.0 nhận xét:

Đăng nhận xét