Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Thủ phạm gây ung thư dạ dày là thực phẩm bẩn

   Hơn 80% bệnh nhân ung thư dạ dày do các yếu tố môi trường bên ngoài tác động vào cơ thể. Ngược lại chỉ dưới 10% bệnh ung thư phát sinh do các rối loạn từ bên trong cơ thể, như nội tiết, tổn thương có tính di truyền. Chứng tỏ lối sống thiếu khoa học, các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không an toàn, hợp lý, quan hệ tình dục không an toàn... Và thực phẩm bẩn, nhiễm độc được xem là thủ phạm hàng đầu gây ung thư.
Thực phẩm bẩn gây ung thư dạ dày
Điều phổ biến hiện nay mà tổ chức WHO mới đây đã đưa ra công bố, gánh nặng toàn cầu về các bệnh do thực phẩm mang lại và các mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng về lâu dài là nguyên nhân gây ung thư, suy gan, thận hay các rối loạn thần kinh…

Ung thư dạ dày - thực quản

Chỉ vì một chút lợi nhuận mà trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, người ta đã vượt mức giới hạn cho phép, bảo quản không đúng quy trình, không cẩn thận đã tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, các chất độc hại nảy sinh. Các chất độc hại này có thể làm hư hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày, nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày. Thậm chí có thể làm tổn thương những mao mạch khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng.

Ung thư đại trực tràng - ruột

Một số thực phẩm hun khói quá nhiệt độ , bảo quản không đảm bảo vệ sinh làm tăng hàm lượng chất bảo quản thực vật có trong rau, củ hay như chất tăng trọng, chất tạo nạc trong thịt lợn, các chất kích thích làm tăng nguy cơ gây ung thư.. Đồng thời, thói quen ăn nhiều các loại rau, dưa muối mặn… cũng dễ gây ung thư các cơ quan tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, ung thư ruột

Ung thư gan

Thực phẩm bẩn gây ung thư dạ dày
Ở một số loại nấm trên rơm rạ, các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc... từ thực phẩm bẩn khi vào cơ thể sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức tế bào kupffer trong gan, sản sinh ra độc tốt aflatoxin các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.

Ung thư tủy

Hiện nay thịt heo bị tiêm thuốc bảo quản, thuốc an thần, thuốc tăng trưởng cho heo tốt khỏe rất nhiều. Nếu ăn phải thịt heo được tiêm thuốc an thần có nguy cao bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến tim mạch, run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu rất nguy hiểm.

Ung thư vòm họng

Nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng do sử dụng các thực phẩm nấm mốc, lên men, tồn dư .Thực phẩm bẩn, bị ô nhiễm cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nước ta là nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam. Đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm Trung Quốc bị thu giữ, ngừng sản xuất do có chứa nhiều chất bảo quản gây ung thư. Nhiều vụ thực phẩm bẩn cũng trót lọt, chúng ta sử dụng hàng ngày mà không biết có thể tăng nguy cơ mắc bệnh.
   Đa số những thực phẩm đều được bảo quản, sử dụng các loại thuốc nên cần phải cẩn trọng và có biện pháp khử các chất độc tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét