Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Tổng hợp các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày


 Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh được xếp vào các bệnh ung thư. Ung thư dạ dày rât khó phát hiện bởi những dấu hiệu của nó qúa phổ biến, dưới đây là tổng hợp một số dấu hiệu ung tư dạ dày bạn có thể tham khảo.

1.Nôn và buồn nôn

Bạn sẽ cảm thấy buồn nôn hoặc thường xuyên nôn mữa thì đây là triệu trứng của bệnh ung thư dạ dày.

2.Kém ăn, khô miệng

 Đầu tiên bạn sẽ sụt cân mà không rõ nguyên do, chán ăn thường xuyên bị khô miệng do các tế bào ung thư hoạt động nên bạn cần lưu ý.

3.Táo bón, tiêu chảy

Dấu hiệu ung thư dạ dày
Do sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày làm giảm khả năng bài tiết qua trực tràng nên bạn sẽ bị táo bốn, tiêu chảy đây là dâu hiệu chứng tỏ bạn có nguy cơ bị ung thư dạ dày, bạn nên uống nhiều nước để tránh tình trạng trên.Hầu hết các thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ của nó có thể gây liệt nhẹ đám rối thần kinh của ruột, từ đó dẫn đến tình trạng táo bón.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải đối mặt với tình trạng tiêu chảy. Đây là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị Ung thư dạ dày.

4.Sút cân và thiếu máu

Sút cân và thiếu máu thường kéo dài và thường xuyên do người ung thư dạ dày rất kém ăn, chán ăn, it ngủ.

5.Đau bụng trên

Khi khối u di căn tới xương hoặc khối u quá lớn chèn ép vào dây thần kinh sẽ dẫn đến những cơn đau khiến bạn khó chịu, lúc thì đau đột ngột, lúc thì đau dữ dội,..kéo dài trong vài tuần tói vài tháng.

6.Tức đầy vùng trên rốn

Dấu hiệu ung thư dạ dày
Một số người nhầm lẫn giữa đau do bị loét dạ dày mà chủ quan, nhưng khi bị ung thư dạ dày, bạn thấy đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi. Khoảng 1/2 trường hợp có sụt cân và đau vùng trên rốn.

7.Ợ chua liên tục, hơi thở nóng

Đa số người mắc bệnh bạn cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ. Thường xuyên rơi vào tình trạng ợ chua tiêu hóa không tốt, đã có tới 68% số người có biểu hiện này và đã mắc bệnh. Bạn nên chú ý và đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

8.Đi ngoài phân đen hoặc phân có máu

Nếu bạn đi ngoài ra phân đen thì bạn có dấu hiệu chuyển biến của bệnh ung thư dạ dày, tránh tình trạng nhầm lẫn với đi ngaoi ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.

9.Có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày

 Khi bệnh bắt đầu phát triển, một số trường hợp có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư. 
 Bên cạnh một số dấu hiệu thông thường cũng có một số dấu hiệu tiềm ẩn bạn nên cẩn thận chú ý vì nó có thể chuyển biến thành căn bệnh nguy hiểm ung thư dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét