Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Tổng hợp các nguyên nhân ung thư dạ dày


   Hiện nay, nguyên nhân ung thư dạ dày vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng. Nhiều người nghĩ rằng ung thư dạ dày là do yếu tố ung thư gây nên, mặc dù các chuyên gia đã đưa ra một số nguyên nhân. Nhưng nó không phải do một mà tổng hợp các tác nhân gây nên mà chưa được làm rõ.

Vi khuẩn Hp có phải là nguyên nhân ung thư dạ dày không?

  Vi khuẩn hp luôn được bộ y tế đánh giá là nguyên nhân đầu tiên gây ung thư dạ dày. Đặt câu hỏi Tại sao có nhiều người tôi quen nhiễm Hp mà không thấy bị ung thư dạ dày? Quả là như vậy, tỷ lệ người có Hp và chuyển hóa thành ung thư dạ dày chỉ chiếm khoảng 1% số người có Hp.
Ung thư dạ dày
   Mặc dù vậy ,thứ nhất theo các nhà khoa học : hầu hết (tới 80%) số ca ung thư dạ dày có sự hiện diện của vi khuẩn Hp và có yếu tố viêm dạ dày mạn tính; Thứ hai, nghiên cứu dịch tễ trên thế giới người ta cũng nhận thấy, ở những khu vực có tỷ lệ nhiễm Hp cao thì tỷ lệ Ung thư dạ dày cũng cao tương ứng, đứng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Ngoài ra, cơ chế gây viêm dạ dày mạn tính của vi khuẩn Hp là rõ
ràng và yếu tố viêm mạn tính tạo điều kiện thuận lợi để tiến triển thành ung thư dạ dày cũng được rất nhiều công trình khoa học chứng minh là đúng đắn.
 Cho nên, tổng quan lại là: Vi khuẩn Hp là tác nhân gây ung thư dạ dày, và ung thư dạ dày là kết quả tương tác của nhiều yếu tố khác nhau trong đó vi khuẩn Hp đóng vai trò quan trọng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét