Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Triệt để ung thư dạ dày bằng robot


 Ung thư dạ dày đã và đang được các chuyên gia, các nhà khoa học nghiên cứu đề ra các giải pháp khắc phục, dấu hiệu nhận biết.
Giải pháp đặc biệt được thực hiện bằng robot ở một bệnh nhân nam (sinh năm 1963, quê Đồng Tháp), ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng tại bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), cắt bỏ hết các hạch, triệt để bằng robot tránh tái phát về sau vì bệnh nhân này chuẩn đoán được phẫu thuật ở ung thư dạ dày giai đoạn 3, theo các bác sĩ khoa Tiêu hóa cho biết.
Triệt để ung thư dạ dày bằng robot
Để phòng bệnh, bác sĩ tham gia phẫu thuật ung thư dạ dày bằng robot cho biết. Mọi người cần lưu ý chế độ ăn uống cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, cần kiểm tra (nội soi) dạ dày định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ ở những người có nguy cơ cao như tiền căn gia đình có người ung thư dạ dày, tiền căn nhiễm helicopacter pylori. Liên quan đến căn bệnh ung thư dạ dày, PV đã liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu và nhận được cảnh báo: Ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp nhất trong các loại ung thư ở đường tiêu hóa. Cần tránh các thực phẩm hun khói, lượng thit đỏ, từ bỏ thối quen rượu bia,..nên ăn các thực phẩm mềm , hoa quả tươi tốt cho dạ dày.Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm (viện Dinh dưỡng Quốc gia) khẳng định.
Ung thư dạ dày
  Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, vì vậy bạn cần ăn uống đầy đủ ,đúng giờ. Bạn cần ăn đầy đủ 3 bữa/ngày và ăn đúng giờ, cho dù đói hay không đói. Tuyệt đối không được để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.Ăn chậm, nhai kỹ, nước bọt cũng sẽ tiết ra nhiều hơn. Điều này rất có lợi cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày.
 Ngoài ra người bệnh ung thư dạ dày nên uống một cốc nước ấm vào buôi sáng điều này rất tốt cho dạ dày sau khi hoạt động vào ban đêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét