Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Triệu trứng mắc ung thư dạ dày không lường tới

     Ung thư dạ dày là một bệnh lí, khi mắc phải bệnh này nhiều người hông thể nhận biết, phát hiện để chữa trị, sau đây là 7 triệu trứng mắc ung thư dạ dày:
–Giảm cân nhanh, người mệt mỏi: Khi các tế bào ung thư phát triển thì cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, kèm theo tình trạng sụt giảm cân nhanh chóng.
– Đau bụng: cơn đau thường diễn ra từng đợt và sau đó là thường xuyên và nặng hơn ở trên vùng rốn biểu hiện tương tự như những cơn đau dạ dày cấp và mãn tính. Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.
Triệu trứng ung thư dạ dày
– Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt: triệu trứng này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh, biểu hiện không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.
– Nôn ra máu: Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.
– Đầy bụng sau khi ăn: Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.
– Sờ thấy u trước ngực: Ở một số trường hợp bệnh nặng khối u đã phát triển lớn thì  người bệnh có thể sờ thấy khối u bất thường trước bụng mình. Triệu trứng này bệnh đã nặng, cần phải kiểm tra điều trị.
– Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.
  Các triệu trứng tuy bình thường nhưng lại gây ra căn bệnh nguy hiểm, cho nên cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, nhận biết các biểu hiện để kịp thời , triệt để chữa trị ung thư dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét