Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Ung thư dạ dày bởi những món ăn dân dã


 Một số món ăn bình thường, dân dã nhưng lại tiềm ẩn nuôi dưỡng các bệnh, đặc biệt là ung thư dạ dày. Sau đây là một số món gây ung thư dạ dày bạn có thể tham khảo.

1.Thực phẩm ăn nhanh

Thực phẩm ăn nhanh có thể gây ung thư dạ dày
Đa số thực phẩm ăn nhanh thường chế biến bằng cách chiên giòn, cứng, nên khi nhai chưa kĩ đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây xước hoặc tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Niêm mạc nếu đã không hồi phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư.

2.Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư dạ dày
Trong thịt chế biến sẵn thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. đặc biệt có nhiều ở thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói theo các nhà khoa học cho biết. Nếu mỗi ngày chỉ cần tăng thêm 30gram lượng thịt chế biến sẵn thì sẽ làm tăng thêm 15-38% nguy cơ ung thư dạ dày.

3. Giải rượu bằng trà xanh

Giải rượu bằng trà xanh có thể gây ung thư dạ dày
Nhiều người chưa biết trong trà xanh chứa hàm lượng caffeine tương đối cao. Nếu kết hợp với rượu sẽ gây tổn hại đến sức khỏe ảnh hưởng đến dạ dày gây viêm. Thưc tế nhiều người vẫn sử dung trà xanh để giải rượu mà không biết tác hại của nó.
 Chính vì vậy cần phải cẩn thận trong ăn uống, tìm hiểu kĩ nguồn gốc, mức độ an toàn trước khi sử dụng đảm bảo dạ dày ổn định giảm nguy cơ ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét