Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối biểu hiện là gì?


    Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có những biểu hiện sau:

1.Đau

Đau dạ dày cấp tính: biểu hiện khởi phát rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội, đây là dấu hiệu báo động một mô tế bào bị tổn thương trầm trọng. Đặc trưng của cơn đau trong Ung thư dạ dày là đau dữ dội và không đáp ứng với các thuốc giảm đau thông thường.
Đau mạn tính: đau vừa tới nặng kéo dài liên tục trong thời gian vài tuần tới vài tháng, đau có thể giảm nhờ thuốc giảm đau hoặc nhờ các biện pháp điều trị khác. Biểu hiện này do khối U di căn tới xương hoặc khối U quá lớn chèn ép vào dây thần kinh.

2.Nôn và buồn nôn

Triệu trứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối
Đối với ung thư dạ dày giai đoạn cuối, nôn và buồn nôn là hai triệu chứng rất phổ biến, thường do một số nguyên nhân, chẳng hạn:
Dạ dày bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép
Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư và giảm đau
Tâm lý lo lắng, hồi hộp, lo sợ.
Các bệnh lý khác ở đường tiêu hóa.
Kém ăn, khô miệng.
Ung thư dạ dày ở triệu trứng này làm bệnh nhân khó chịu, gây ra bởi một số yếu tố liên quan đến điều trị như xạ trị vùng mặt, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co thắt. Chính sự kém ăn, khô miệng kéo dài khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng suy nhược, sút cân nhanh chóng và thiếu máu.

Tế bào ung thư dạ dày giai đoạn cuối

3.Táo bón, tiêu chảy

Táo bón ở ung thư dạ dày giai đoạn cuối do ít hoạt động, uống ít nước… Chính sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư dạ dày làm giảm khả năng bài tiết qua trực tràng, hoặc do thuốc giảm đau dẫn đến táo bón kết hợp với rối loạn tiêu hóa.

4.Sút cân và thiếu máu

Người mắc bệnh ung thư dạ dày giai đạn cuối thường kén ăn, đau đầu chóng măt, ăn không ngon dẫn đến cơ thể suy nhược, sụt cân và thiếu máu trầm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe.
  Ung thư dạ dày đã độc, ung thư dạ dày giai đoạn cuối càng tai quái hơn, đưa tính mạng con người đến gần với cái chết, vì vậy càn phải nhận biết các dấu hiệu, hiểu rõ về ung thư dạ dày kéo dài sự sống.

2 nhận xét: