Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Ung thư dạ dày phát sinh từ rượu, béo phì,thịt

    Ba yếu tố rượu, thịt, béo có mối quan hệ với bệnh ung thư.Theo báo cáo nghiên cứu Ung thư Mỹ và Viện nghiên cứu chống bệnh ung thư thế giới cho thấy lượng tiêu thụ của ba yếu tố này có thể là nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày và các bệnh khác như ung thư ruột và vú.
Rượu gây ung thư dạ dày
Đã có tới gần một triệu trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm trên toàn thế giới. Tại Mỹ có khoảng 21.000 người bị ung thư dạ dày và gần 11.000 tử vong mỗi năm. Con số mà báo cáo phân tích 89 nghiên cứu liên quan đến tổng số 17,5 triệu người lớn, trong đó có 77.000 người bị ung thư dạ dày.
Béo phì có thể gây ung thư dạ dày
Từ đó thu được kết quả thừa cân và béo phì xuất hiện làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn, đặc biệt là do axit trào ngược gây kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản. Việc tiêu thụ thịt nguội, trong đó có chứa chất bảo quản như nitrat và muối, các hydrocacbon thơm đa vòng, và rượu gây ung thư dạ dày ở tỉ lệ thấp hơn. Vì vậy những người béo phí nên đi khám sức khỏe định kì đồng thời từ bỏ thói quen rượu bia.
Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ung thư dạ dày
  Khuyến cáo của các nhà nghiên cứu đưa ra, mọi người đều có thể đề phòng bệnh ung thư dạ dày bằng việc thay đổi thói quen ăn uống cũng như đảm bảo một lối sống khoa học, lành mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét