Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Viêm dạ dày cần ăn gì?


  Viêm dạ dày là căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ngay từ cái tên chúng ta đã có thể nhận biết được. Vì vây, nguồn thức ăn luôn là yếu tố quan trọng đói với người bệnh.

Vậy nên ăn gì khi bị viêm dạ dày?

Người bị viêm dạ dày sẽ có biểu hiện đau bụng dữ dội, nóng rát đặc biệt lúc ăn uống cơn đau tái phát, do đó cần có chế đố ăn uống hợp lí. Sau đây sẽ là một số thực phẩm tốt cho bệnh viêm loát dạ dày:
Thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày
Bạn muốn ngăn ngừa vi khuẩn hoạt động, xoa dịu cơn đau, giảm lượng acid trong dạ dày thi cơm nếp, bánh mỳ, bánh quy là các thực phẩm tốt nhất. Kết hợp với trứng và sữa trong khẩu phần ăn sẽ giúp ích cho bệnh viêm dạ dày.
Thực phẩm dành cho người viêm dạ dày

Thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa

Các món ăn cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nát chứa các chất kiềm, axit điều hòa lẫn nhau sẽ có tác dụng tốt cho dạ dày bởi những thực phẩm này đã được nghiền nhỏ, chế biến kĩ lưỡng.
Bên cạnh đó, một bát súp khoai tây hầm với bắp cải cũng có tác dụng tương tự và tốt hơn rất nhiều so với khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều người. Vitamin U có nhiều trong bắp cải cũng có khả năng làm lành vết loét dạ dày rất tốt, chính vì vậy nên bổ sung chúng vào trong thực đơn mỗi ngày.
Người bị dạ dày nên ăn cháo
Thực phẩm dàn cho người viêm dạ dày

Thực phẩm giàu chất flavonoid

  Các loại hoa quả tươi bạn nên lựa chọn, trong hoa quả chứa các chất dinh dưỡng bảo vệ các thành mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Những loại quả đó phải kể đến việt quất sau đó là cải xoăn, súp lơ xanh, rau bó xôi, củ hành… Hãy dành cho chúng một sự ưu tiên đặc biệt hơn trong mỗi bữa ăn của bạn để có một cơ thể cũng như dạ dày khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn còn cần phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho khoa học, cũng như luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và tránh căng thẳng stress.
 Ngoài ra, vi khuẩn HP là nguyên nhân dẫn đến viêm dạ dày vì vậy để phòng chống và điều trị. Bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm gói GastimunHP đến từ Nhật Bản, rất được tin dùng ở các nước tiên tiến trên thế giới. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét