Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

“Căng thẳng” kéo dài nguy cơ gây bệnh đau dạ dày

Ngoài nguyên nhân của bệnh đau dạ dày xuất phát từ thói quen ăn uống không khoa học mà việc thường xuyên bị căng thẳng trong công việc và cuộc sống cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày.
Chịu áp lực quá từ công việc và cuộc sống sẽ dẫn tới tình trạng stress, cơ thể mệt mỏi,mất ngủ trong thời gian dài. Căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng tiết nhiều axit HCl, gây tổn hại niêm mạc và gây loét dạ dày.

Khi mắc bệnh cần được chữa trị từ đầu nếu không sẽ dẫn tới các biến chứng viêm loét dạ dày hay thậm chí là ung thư dạ dày về sau.Các triệu chứng ban đầu của bệnh đau dạ dày thường rất bình thường như: đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chậm tiêu hóa… Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, chán ăn,... vì hệ tiêu hóa làm việc không được ổn định. Những triệu chứng không rõ rệt này cũng là biểu hiện của các bệnh tiêu hóa thông thường khác nên dễ khiến mọi người có tâm lý chủ quan và bỏ qua.

Nếu người bệnh trong tình trạng căng thẳng kéo dài, bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn với những triệu chứng nặng hơn là các cơn đau nhói, co thắt vùng thượng vị. Đặc điểm của bệnh viêm loét dạ dày là tiến triển nhanh nếu không được điều trị dứt điểm và hiệu quả. Bệnh sẽ phát triển với những cơn đau co thắt dữ dội kèm theo nôn mửa. Nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể chuyển sang tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh.

Để có phương pháp điều trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả, bệnh nhân cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có những hướng điều chỉnh phù hợp, kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm thuốc hỗ trợ để xử lý nhanh và hiệu quả các vấn đề của bệnh ngay từ lúc có những triệu chứng ban đầu như đầy hơi, ợ chua hay các cơn đau nhói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét