Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Có nên ăn chuối tiêu khi bị viêm loét dạ dày - tá tràng không


 
Chuối là một loại quả rất quen thuộc với chúng ta mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Những người bị viêm loét dạ dày- tá tràng cần chú ý một số điều khi ăn chuối.
Chuối giàu chất dinh dưỡng

Trong một quả chuối cung cấp 5% năng lượng, 10% kali và hơn 10% vitamin C cho nhu cầu dinh dưỡng của những người trưởng thành có cân nặng và mức hoạt động thể lực trung bình.
Bên cạnh đó, chuối còn có một lượng chất xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng và phòng chống táo bón. Kali giúp làm giảm huyết áp. Vì vậy chuối là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng.
Tuy nhiên, một số người lại thấy bụng cồn cào sau khi ăn chuối. Biểu hiện này có thể tìm thấy ở những người ăn loại chuối tiêu chưa chín khi đang đói. Đặc biệt, ở những người đang mắc bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng cảm giác này càng rõ hơn.
Bụng cồn cào khi ăn chuối chưa chín

Để tránh hiện tượng này xảy ra, bạn có thể chuyển sang ăn các loại chuối khác, ăn chuối chín vừa và nên ăn chuối khi no. Hơn nữa, viêm loét dạ dày không nên ăn chuối là tốt nhất.
Bệnh dạ dày - tá tràng là căn bệnh khá phổ biến và đôi khi có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như thủng dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa, hoặc ung thư dạ dày. Bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám định kỳ để phát hiện sớm và điều trị căn bệnh này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét