Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Một số cách thông dụng chữa bệnh đau dạ dày

Đạu dạ dày là bệnh phổ biến về đường tiêu hóa, nguyên nhân chủ yếu là do viêm loét dạ dày gây ra. Để chữa bệnh này thì không hề khó, chỉ cần thực hiện một trong những phương pháp đơn giản dưới đây:
1 Bắp cải có thể dùng chữa loét dạ dày.

Để chữa trị loét dạ dày và hành tá tràng, bạn hãy nghiền nát rau cải bắp để lấy 250 g nước ép, sau đó đun nóng và uống trước bữa ăn. Mỗi ngày nên uống 2 lần và liên tục trong 10 ngày sẽ làm hết đau và lành dần dần vết loét.

2. Chữa loét dạ dày bằng vỏ trứng gà
Sau khi ăn trứng, giữ lấy 10 cái vỏ trứng gà sạch sau đó nghiền vụn, đem rang vàng, rồi nghiền thành bột chia ra 10 phần bằng nhau để dùng cho 10 ngày..Hòa bột với nước sôi, mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn. Uống liên tục trong 10 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.

3. Qủa táo tầu, hồng hoa kết hợp với mật ong chữa loét dạ dày và tá tràng
Sắc lấy 200 ml nước thuốc từ 10 quả táo tàu, 10 g hồng hoa. Để nguội, khi uống thêm 60 g mật ong rồi trộn đều. Uống vào lúc sáng sớm khi bụng còn đói, uống liên tục trong 20 ngày.

4. Xương cá mực chữa dạ dày hiệu quả
Cá mực không chỉ là thức ăn được mọi người ưa thích mà xương của cá mực còn giúp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Chỉ cần lấy 30 g xương cá mực, 150 g thịt gà, 2 nhánh gừng, 2 quả táo tàu và ít nước đem đun đến khi thịt gà nhừ. Ăn cả cái lẫn nước, có thể chữa được loét dạ dày và hành tá tràng, cũng như đau dạ dày do khí vị hư nhược, độ toan ở dạ dày cao.
5. Ngó sen kết hợp củ cải chữa xuất huyết dạ dày cực kì hiệu quả
Nguyên liệu: củ cải và ngó sen tươi, trọng lượng 2 loại bằng nhau, đem rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước. Uống mỗi ngày 2 lần, công dụng rất hiệu quả có thể phòng ngừa chảy máu dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét