Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Người bị viêm loét dạ dày nên ăn như thế nào?


   Những người bị viêm dạ dày nên ăn đầy đủ chất vừa giúp dạ dày không bị đau vừa hỗ trợ việc điều trị, không nên kiêng quá mức hoặc nhịn ăn.
Người bị viêm loét dạ dày nên ăn như thế nào
 Người bị viêm loét dạ dày thường căng thẳng, suy nghĩ nhiều, lo lắng vì vậy cần có mọt bầu không khí thoải mái, bữa ăn ấm cúng.Khi ăn, không nên "nhồi" vào dạ dày của bạn một khối lượng thức ăn lớn.  Không nên ăn no sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axit có hại, dễ gây đau. Cần chia khẩu phần ra làm 4-6 bữa nhỏ, khoảng cách giữa các bữa đều đặn, ăn phải đúng giờ, ăn kỹ, nhai chậm để hàm răng. Bữa ăn tối nên cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng để không làm tăng lượng axit trong dạ dày.

Nên ăn gì?

Người bị viêm loét dạ dày nên ăn như thế nào
 Bạn nên ăn Sữa, trứng là hai thực phẩm tốt cho dạ dày, giàu chất dinh dưỡng và trung hòa lượng axit. Lựa chọn những thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày như gạo nếp, bột sắn, bánh mì...Đồng thời nên xay hoặc nghiền nhỏ tránh trường hợp bị co bóp dạ dày. Cần loại bỏ những thực phẩm có vị chua như dưa muối, cà muối, mẻ, trái cây chua nhiều axit. Các loại gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu...ảnh hưởng đến dạ dày. Đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao...) thường làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra các cơn đau.
 Do sở thích hay sự thích ứng của mỗi người khác nhau, có người ăn món này bị đau, có người không nên cần lựa chọn kĩ càng. Bạn nên từ bỏ thối quen uống rượu, bia, cà phê,..gây tổn thương dạ dày. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét