Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

Những thực phẩm thông thường giúp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau như ngộ độc thực phẩm, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, loét dạ dày hoặc ruột, viêm ruột thừa, sỏi thận.
Để phòng tránh, giảm thiểu những cơn đau bạn nên sử dụng những thực phẩm dưới đây:
1. Trà gừng
Bạn nên sử dụng mỗi ngày một tách trà gừng để giảm ngay cơn đau dạ dày vì công dụng của gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa rất tốt. Ngoài ra gừng đồng thời có tác dụng giảm buồn nôn và ói mửa.

2. Sử dụng nước muối ấm
Nước muối ấm có công dụng để giảm đau dạ dày và đau bụng, giúp điều trị rối loạn dạ dày. Chỉ cần trộn một hoặc hai thìa muối trong nước ấm rồi khuấy đều. Đây là cách đơn giản và thông dụng để trị đau dạ dày hiệu quả.
3. Nước chanh
Nước chanh không chỉ cung cấp vitamin C giúp chống lão hóa mà còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng kèm theo chứng buồn nôn và ói mửa. Hãy uống nước chanh ấm để ngăn ngừa bệnh đau dạ dày.
4. Trà hoa cúc
Trà hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, làm dịu bụng, giảm đau bụng. Nên sử dụng trà hoa cúc hàng ngày vì có hiệu quả tốt trong việc ngăn ngừa bệnh đau dạ dày.
5. Hạt cây thì là
Hạt cây thì là có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Hạt cây thì là đun với nước và uống trước bữa ăn để phòng chống bệnh tốt nhất.
6. Thực phẩm đơn giản
Hạn chế các loại thực phẩm nhiều muối và nhiều dầu mỡ nguy cơ gây các bệnh dạ dày. Nên sử dụng những thực phẩm được chế biến đơn giản, ít gia vị, dễ tiêu hóa.
7. Chườm ấm bụng
Lăn chai nước nóng lên bụng khi bị đau dạ dày, lăn đi lăn lại nhiều lần, cơn đau dạ dày sẽ giảm nhanh chóng.0 nhận xét:

Đăng nhận xét