Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Phương pháp loại trừ nguyên nhân viêm loét dạ dày


  Chào bác sĩ: Em là Vũ Văn Lãng (Đồng Hỷ - Thái Nguyên), 30 tuổi, bị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng hơn một năm. Em được bác sĩ chuẩn đoán bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori. Vậy xin, xin hỏi em phải  làm thế nào để diệt trừ nguyên nhân gây bệnh đó ạ?
Phương pháp loại trừ nguyên nhân viêm loét dạ dày
Công nghệ hiện đại, các bác sĩ đã có thể tìm ra nguyên nhân mắc bệnh cũng như cách điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Với việc điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng thường kết hợp các thuốc giảm tiết axít bao bọc niêm mạc dạ dày, thuốc kháng sinh nếu nguyên nhân viêm loét do vi khuẩn mà hay gặp là khuẩn H.pylori. Nhưng nguyên nhân viêm loét dạ dày không chỉ do mình vi rút HP mà còn do nhiều tác nhân khác như: chế độ làm việc nghỉ ngơi không hợp lý, làm việc căng thẳng, ăn uống thất thường, ăn quá cay nóng, uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, thuốc lào...Và do một số loại thuốc chữa một bệnh khác cũng có thể gây hại cho dạ dày và có thể gây biến chứng cho dạ dày như các thuốc giảm đau, thuốc chữa khớp…
Phương pháp loại trừ nguyên nhân viêm loét dạ dày
Với trường hợp của bạn,  cần uống thuốc theo kê đơn của bscs sĩ sau đó nội soi và xét nghiệm xem đã hết vi khuẩn H.pylori chưa để tránh trường hợp tái phát và bệnh phát triển thành ung thư dạ dày nếu không điều trị triệt để. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét