Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Tổng hợp những thực phẩm người bị viêm dạ dày kiêng ăn


   Chào bác sĩ: Tôi là Phùn Bá Trung, quê ở Nghệ An, mắc bệnh viêm hang vị dạ dày đã 5 năm, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Vậy, xin hỏi bác sĩ, với căn bệnh này thì những thực phẩm nào không được dùng ạ?
Tổng hợp những thực phẩm người bị viêm dạ dày kiêng ăn
  Bác sĩ: Phương pháp điều trị viêm loét hang vị cũng tương tự như điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng. Vì tùy vào từng vị trí viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm loét hang vị, viêm loét bờ cong nhỏ, viêm loét tá tràng.. Nếu bạn muốn điều trị bệnh dứt điểm, bạn phải uống thuôc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không dược uống ngắt quãng, bỏ giữa chừng hoặc hết thuốc ự ý mua ngoài. Đồng thời giữ tinh thần luôn vui vẻ, tránh lo âu, căng thẳng; không nên làm việc quá sức; không thức khuya. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí như: ăn chín, uống sôi; hạn chế thức ăn béo, chiên xào đồ ăn quá mặn; kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay, thuốc lá, trà đặc, cà phê... vì các chất này dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày.
Tổng hợp những thực phẩm người bị viêm dạ dày kiêng ăn
 Tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm chua như cam, chanh, mơ, bưởi chua, măng cụt, xoài, dưa muối, cà muối... mà dùng trứng, sữa (các chế phẩm từ sữa như sữa chua, kem...) vì thực phẩm này vừa giàu chất dinh dưỡng vừa trung hòa lượng axit. Đặc biệt nên chọn các thực phẩm bao bọc niêm mạc dạ dày, tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng như: gạo nếp, bột sắn, bánh mì...và không nên ăn nhiều khoai lang. Chúc bạn có một sự lựa chọn tốt cho khẩu phần ăn của mình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét