Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Tự nhận biết bệnh đau dạ dày qua các dấu hiệu

Bạn đang gặp phải tình trạng đau bụng âm ỉ, khó chịu mỗi khi bị no quá hoặc đói quá. Và bạn lo lắng không biết có phải mình đang bị bệnh đau dạ dày? Vậy dấu hiệu của bệnh đau dạ dày là gì? 
Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa khi bị tổn thương. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh đau dạ dày:

1.Đau thượng vị

Dấu hiệu đầu tiên là cơ bản và dễ nhận thấy nhất của bệnh đau dạ dày là đau vùng thượng vị. Người bệnh luôn cảm thấy đau ở vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. 
Đau thượng vị là dấu hiệu đau dạ dày

Tùy từng người sẽ có cảm giác đau khác nhau, có người sẽ đau âm ỉ, tức bụng; có người sẽ thấy nóng rát và khó chịu, nhưng đều không có cảm giác bị đau quằn quại. Cơn đau thường xuất hiện khi cơ thể đói quá hoặc no quá.

2. Ăn kém hơn

Bạn có những biểu hiện ăn kém do hệ tiêu hóa không tiêu gây nên tức bụng, căng bụng và khiến cho người bệnh ăn không ngon. Đây là dấu hiệu thứ 2 mà bạn nên để ý.

3. Ợ chua và ợ hơi

Dấu hiệu thứ 3 là ợ chua và ợ hơi, đây được coi là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm cho thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi, kèm theo đó là dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức.

4. Buồn nôn và nôn

Nếu thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nôn sẽ dẫn tới những hậu quả như là rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu. Ngoài ra khi bị nôn nhiều cơ thể sẽ bị mất nước kèm theo đó là tụt huyết áp.

5. Chảy máu tiêu hóa

Khi bị bệnh đau dạ dày rất dễ bị chảy máu tiêu hóa. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy là bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Biểu hiện này rất nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn thậm chí chỉ vài giờ, vài phút. Do vậy cần đưa ngay người bệnh có các triệu chứng này đến các cơ sở y tế để được điều trị.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về những triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét