Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Viêm loét dạ dày có thể điều trị bằng bưởi


   Các  nhà khoa học Ba Lan đã tiến hành thực nghiệm sử dụng bưởi điều trị viêm loét dạ dày trên chuột. Kết quả cho thấy, chiết xuất từ hạt bưởi có thể làm giảm lượng dịch vị và thu hẹp vùng viêm loét dạ dày ở chuột, chất này có đặc tính kháng khuẩn và chống ôxy hóa rất mạnh.
Viêm loét dạ dày có thể điều trị bằng bưởi
 Đầu tiên các  nhà nghiên cứu tại Đại học Jagiellonian (Ba Lan) gây viêm loét dạ dày ở chuột, sau đó đưa chiết xuất từ hạt bưởi vào dạ dày của chúng theo cách thức tăng dần liều lượng. Kết hợp với việc theo dõi lượng dịch vị dạ dày - một trong những chất gây ra viêm loét do đặc tính axit của nó. Kết quả thu được  lượng dịch vị dạ dày đã giảm 50% ở những con chuột được điều trị bằng chiết xuất hạt bưởi với nồng độ 10 mg/kg như sau: Kích thước các vết loét cũng giảm liên tục lượng máu tăng đáng kể tại những vị trí có vết loét - một hiện tượng giúp cho quá trình tái tạo mô để làm lành vết thương diễn ra nhanh hơn. Khi các nhà khoa học sử dụng kết hợp các thuốc duy trì sức khỏe niêm mạc dạ dày thì có tác dụng kiềm chế hoạt động của COX-1 và COX-2, những enzyme. Vì vậy, họ cho rằng chiết xuất từ hạt bưởi đã kết hợp với 2 enzyme trên để thúc đẩy quá trình làm lành vết loét.
Viêm loét dạ dày có thể điều trị bằng bưởi
Theo tiến sĩ Thomas Brzozowski, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Do bưởi là loại trái cây có chứa axit trong tự nhiên, nên những người bị viêm loét dạ dày thường nghĩ rằng họ không nên ăn nhiều thứ quả này. Tuy nhiên, công trình của chúng tôi đã cho thấy điều ngược lại".
  Thực nghiệm này có thể xem là lựa chọn mới cho các bệnh nhân viêm loét dạ dày nhưng các nhà khao học không muốn sử dụng các loại thuốc kiềm chế quá trình tiết dịch vị. Cho nên, nếu muốn áp dụng phương pháp này nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét