Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Vụ bệnh nhân chết sau mổ dạ dày ở BV Trung ương Huế có đúng không

Sau khi mổ ung thư dạ dày tại BV Trung ương Huế, bà Nguyễn Thị Huê (SN 1935, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tử vong. Các bác sỹ thực hiện kíp mổ đang bị nghi ngờ là nguyên nhân gây tử vong của bà Huê.
Người nhà bệnh nhân nghi ngờ bác sĩ thực hiện ca mổ

Người nhà bệnh nhân cho rằng các bác sỹ làm việc “thiếu trách nhiệm”, khiến người thân mất mạng một cách oan uổng. Cho nên, gia đình bà Huê đã viết đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
Trong đơn, gia đình bà Huệ trình bày: Ngày 24/2/2017, bà được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị chứng đau dạ dày. Sau khi tiến hành khám, nội soi, các bác sỹ thông báo tình hình sức khỏe của bà đủ điều kiện để mổ. Theo giải thích và lời khuyên của các bác sĩ về việc bà cần cắt bỏ một phần dạ dày do bị loét, gia đình bà đã ký giấy đồng ý mổ. Sau khi mổ xong, bệnh tình của bà Huệ ngày càng nặng thêm và hơn một tháng sau bà qua đời.
Ngày 24/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh của Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đề nghị xác minh thông tin đăng tải trên báo chí, phản ánh và làm rõ vụ việc bệnh nhân chết sau khi mổ dạ dày tại Bệnh viện này.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc nêu trên; thành lập Hội đồng chuyên môn theo đúng quy định để xác định tập thể, cá nhân có hay không có sai sót chuyên môn; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).
Mặt khác, Bệnh viện cũng phải công khai thông tin và kết quả giải quyết vụ việc nêu trên, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/5.
Tuy vụ việc vẫn chưa được làm rõ, nhưng chúng ta cũng nên cẩn trọng trong quá trình điều trị. Đặc biệt, nên chăm sóc sức khỏe của mình để tránh xa bệnh tật như bệnh đau dạ dày.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét