Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Điều trị viêm loét dạ dày bằng cam thảo


  Cam thảo được biết đến với công dụng giải khát cho cơ thể, ngoài ra các nghiên cứu đã cho thấy cam thảo có thể điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.
Điều trị viêm loét dạ dày bằng cam thảo
- Điều trị loét dạ dày: Cam thảo có công dụng  kích thích sự phòng thủ của cơ thể, ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Đã có khoảng 91% các bệnh nhân thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Đồng thời chú ý sau khi khỏi bệnh vẫn phải tiếp tục điều trị khoảng 8-16 tuần để tránh bệnh tái phát. Bạn sử dụng cam thảo bằng cách ăn/ hoặc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn,  cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, giúp bảo vệ dạ dày hiệu quả. Cam thảo còn có thể duy trì mức độ axit trong dạ dày từ, kiểm soát trọng lượng cơ thể.
- Điều trị bệnh hô hấp: cam thảo chứa chất chống dị ứng có thể điều trị chứng rối loạn hô hấp ở trẻ em và người lớn.
-Tác dụng chống viêm: cortisone – một hormone trong cam thảo giúp chữa viêm và dị ứng rất lành tính và không có tác dụng phụ tiêu cực.
- Giảm sốt: cam thảo có công dụng hạ nhiệt, giảm sốt, cảm mạo, đặc biệt là khi kết hợp cùng một số loại thảo dược khác như kinh giới, lá tía tô, cúc tần, kim ngân, gừng.....
Điều trị viêm loét dạ dày bằng cam thảo
-  Bên cạnh đó, cam thảo được sử dụng như một loại thuốc quý tự nhiên để hỗ trợ điều trị các bệnh như:
- Bệnh mụn giộp sinh dục
- Xơ gan 
- Viêm gan
- Viêm khớp
- Hội chứng khó chịu ngày tiền nguyệt san
- Hội chứng mãn kinh
- Giảm đường huyết
- Nhuận tràng
- Lợi tiểu
Cảnh báo:
  Những người bị tăng huyết áp hoặc có các vấn đề về thận thì không nên ăn/ uống cam thảo vì nó có thể gây ra tình trạng giữ nước và tăng huyết áp. Còn những người bình thường, bạn cũng chỉ nên sử dụng cam thảo ở liều dùng khuyến cáo từ 1 - 2 gram/ rễ cam thảo/ ngày hoặc 0,25-0,5 gam cam thảo đã được trích xuất, tránh tác dụng phụ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét