Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Nguyên nhân viêm loét dạ dày lâu lành


  Theo khảo sát cho thấy, trên thế giới các loại thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày không thiếu, ngược lại có rất nhiều. Nhưng tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh lại không giảm mặc dù đã được điều trị và lại còn tái phát.
Nguyên nhân viêm loét dạ dày lâu lành
  Nguyên nhân viêm dạ dày dẫn đến loét là do mất quân bình giữa công và thủ trong chức năng tiêu hóa của dạ dày. Dạ dày có chứa chất chau hay còn gọi là dịch vị, có nhiệm vụ tán nhuyễn thức ăn trước khi đưa xuống ruột non. Chất này rất hăng nên nếu không tìm thấy thức ăn sẽ tấn công niêm mạc của dạ dày. Vì vậy, không nên quá lao tâm, lao lực, stress, bội nhiễm, bội thực, rượu bia, ăn uống thất thường … khiến chất chua được bài tiết quá thường, quá nhiều khi không có nhu cầu tiêu hóa thì dạ dày dễ viêm.
Nguyên nhân viêm loét dạ dày lâu lành
 Trường hợp, màng nhày che chở niêm mạc dạ dày lại quá mỏng thì việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng gặp phải hai điều: Đó cắt cơn đau dạ dày nhưng bệnh chắc chắn sẽ tái phát nếu thầy thuốc chỉ tập trung trị vào triệu chứng không bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thứ hai, nếu có thuyên giảm cũng không lành nếu thầy thuốc không lưu tâm đến yếu tố bội nhiễm khiến niêm mạc dạ dày nay viêm mai nhiễm 
 Do bỏ sót một số điều trong quá trình điều trị mà bệnh viêm loét dạ dày dễ tái phát trở thành bệnh nan y lâu lành, phổ biến.0 nhận xét:

Đăng nhận xét